[Hỏi đáp] Nên sơn màu gì để hàng rào đẹp và hợp phong thủy


Xây nhà tưởng xây xong ngôi nhà là ngon rồi, ai dè quên mất cái ông cổng rào, đau đầu, điên tiết thật. Tường rào như lớp da ngôi nhà vậy, một hàng rào xấu giống như một cơ thể mắc bệnh ngoài da vậy, không dám thoải mái trưng bày, ngứa ngáy khó chịu vô cùng.
Điều quan trọng nhất để có một bức tường rào đẹp là việc phải chọn được một màu sơn phù hợp, đẹp mắt, ấn tượng, hợp với kiến trúc tổng thể ngôi nhà và đem lại sự may mắn cho bạn.
Khó vậy, làm sao tôi có thể biết màu sơn nào là đúng? Đừng lo. Trang trí nhà xinh xin chia sẻ cách chọn màu sơn hàng rào một cách chân thành, bạn sẽ làm được ngon lành thôi.
cách chọn màu sơn tường rào
Nên sơn tường màu gì nhỉ?
Có 4 yếu tố chính khi quyết định chọn màu sơn cho tường rào đó là:
- Chọn màu sơn theo kiến trúc ngôi nhà;
- Chọn màu sơn phù hợp điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng;
- Chọn màu sơn theo hướng nhà;
- Chọn màu sơn theo phong thủy;

1. Chọn màu sơn theo kiến trúc ngôi nhà

Thông thường, nếu không có khác biệt gì quá lớn, tông màu chủ đạo là ngôi nhà sau đó mới dựa vào đó để phối màu cho các hạng mục phụ trợ. Hàng rào cũng một hạng mục phụ trợ trong đó, vì vậy, khi cọn màu sơn cho hàng rào bạn không thể chọn tùy ý theo ý thích được nữa mà phải phù hợp với kiến trúc tổng thể ngôi nhà. Ví dụ: Bạn xây dựng ngôi nhà phong cách cổ điển, thì bạn không thể sơn hàng rào bằng màu sơn sặc sỡ hay trang trí bằng họa tiết gravity được, sẽ rất phản cảm phải không nào.
Cách chọn màu sơn tường rào phù hợp với kiến trúc ngôi nhà
Ngôi nhà có tông màu tường rào với ngôi nhà khá tương đồng nên ngôi nhà trong hài hòa, đẹp mắt
Có bạn thắc mắc tôi thích sơn màu gì thì sơn, như vậy có được không? Câu là trả lời là vừa có vừa không. Có là chẳng phải bạn đã lựa chọn màu sơn chủ đạo cho ngôi nhà mình rồi đó sao, áp dụng nguyên tắc trên thì đó vẫn là màu yêu thích của bạn. Không bởi vì bạn không nên lựa chọn bừa bãi, một chiếc áo thì nên phù hợp với làn da của mình. 
Tóm lại điều đầu tiên bạn phải lưu ý là nên sơn hàng rào theo màu sắc ngôi nhà. Hàng rào và màu cửa nên thống nhất cùng một tông màu, nếu tường rào là tường xây gạch thì nên trùng màu tường ngoài của nhà.

2. Chọn theo điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng

Ai cũng biết Việt Nam dài hơn 1.000Km, không phải nơi nào cũng giống nhau. Trong khi miền Bắc đang lạnh thấu xương thì miền Nam vẫn có nhiệt độ trên 30o. Nhưng nhìn chung, nước ta vẫn nằm trọn trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, nhiệt độ khá cao nên bạn lưu ý phải chọn màu sơn làm sao phù hợp thời tiết, hạn chế chọn sơn màu tối, chói dễ bị cộng hưởng với cái oi bức của mùa hè luôn gây cho bạn cảm giác khó chịu.
Cách chọn màu sơn tường rào phù hợp khí hậu
Tường rào với tông màu trắng sáng, kết hợp cây xanh nên có cảm giác dễ chịu, mát mẻ
Để tránh cảm giác mệt mỏi, bức bối khi nhìn vào ngôi nhà, bạn nên chọn màu sơn có cảm giác nhẹ nhàng, đơn giản, những màu sơn ấm, sáng làm màu chủ đạo như vàng nhạt, xanh nhạt…Màu sơn cũng nên không quá sặc sỡ và cầu kỳ hay chọn những tổng màu tối như màu nâu sẫm, màu đỏ, màu đen…dễ gây cảm giác oi bức, bực bội.

3. Chọn màu sơn theo hướng nhà

Đối với những ai quan tâm đến phong thủy ngôi nhà thì tường rào cũng quan trọng không kém…Việc chọn màu sơn phù hợp giúp bạn có nhiều nguồn sinh khí và năng lượng, bạn dễ gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Khi chọn màu sơn theo hướng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
Cách chọn màu sơn tường rào phù hợp hướng nhà
Tường rào sơn màu trắng nhạt phù hợp nhà hướng Tây
- Nhà hướng Đông, bạn nên sơn hàng rào bằng màu xanh lá hoặc tương đương.
- Nhà hướng Tây thì nên chọn những màu nhạt như màu trắng sữa, vàng nhạt, xanh nhạt.
- Nhà hướng Nam: phù hợp với màu đỏ. Tuy nhiên khi sơn bạn không nên chọn màu đỏ để sơn mà nên phối màu để giảm bớt sắc đỏ, chọn qua màu nhạt hơn một tý.
- Nhà hướng Bắc: hướng Bắc hợp nhất là màu xanh dương, ghi hoặc xám.

4. Chọn màu sơn theo phong thủy

Bạn chỉ cần nhớ rõ màu sắc tương ứng với mệnh như sau:
+ Kim – màu vàng nhạt, trắng;
+ Mộc – màu xanh lá;
+ Thủy – Màu đen, xám, ghi, xanh nước biển và tím;
+ Hỏa – Màu đỏ, cam;
+ Thổ - Màu nâu, xám.
Cách chọn màu sơn tường rào phù hợp phong thủy
Tường rào màu hồng nhạt phù hợp với người mệnh Hỏa
Bạn đối chiếu với mệnh của bản thân để chọn cho mình màu sắc phù hợp theo hướng tương sinh tương khắc nhé. Do đó, bạn đã thấy sự quan trọng vì sao nên chọn màu tường rào phù hợp với màu ngôi nhà rồi phải không ạ?

5. Kết luận

Việc chọn màu sơn hàng rào cũng quan trọng như việc trang điểm cho khuôn mặt vậy, bạn không nên chọn tùy ý mà phải chọn phù hợp với tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Màu sắc tường rào không cần quá sặc sỡ, cầu kỳ để tránh trở thành yếu tố chính làm lu mờ ngôi nhà bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc việc chọn màu sắc phù hợp với khí hậu nơi sinh sống, hướng nhà hay mệnh phong thủy để luôn gặp may mắn thuận lợi.
Cách chọn màu sơn tường rào
Nên chọn màu sơn trung tính cho tường rào 
Tóm lại, cách tốt nhất để tôn lên vẻ đẹp của tổng thể công trình cũng như hợp phong thủy thì khi chọn màu sơn cho cổng hàng rào bạn nên chọn những màu trung tính và cùng tông màu với màu nhà như vậy vừa tạo được sự hòa hợp vừa khiến công trình của bạn thêm đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao. Như vậy, trang trí nhà xinh đã hướng dẫn cho bạn cách chọn màu sơn tường rào phù hợp với bản thân và ngôi nhà bạn. Chúc các bạn thành công.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi./.
trangtrinhaxinh.net

Điều quan trọng nhất để có một hàng rào đẹp là việc phải chọn được một màu sơn phù hợp, đẹp mắt, ấn tượng, hợp với kiến trúc tổng thể ngôi nhà và đem lại sự may mắn cho gia chủ. Bài viết hướng dẫn cách chọn màu sơn để trang trí hàng rào đẹp và hợp phong thủy

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.