15 Mẫu nhà có cầu thang phía trước đơn giản nhưng đẹp mắt


Bạn muốn tạo một sự khác biệt cho ngôi nhà mình. Bạn muốn không gian trong nhà thật thông thoáng. Các kiểu cầu thang ngoài trời sẽ giúp bạn điều đó. Bạn không đủ không gian để bố trí một cầu thang trong nhà. Hay vì lý do kết cấu phải dịch chuyển cầu thang ra khỏi những vị trí xung yếu trong nhà. Vậy tại sao bạn không suy nghĩ về ý tưởng thiết kế ngôi nhà có cầu thang phía trước hay kiểu cầu thang ngoài trời?

Đặt cầu thang phía trước nhà có tốt không?

Khi xét việc bố trí cầu thang ta cần chú ý đến 3 điểm quan trọng sau đây:
Về mặt phong thủy: Cầu thang là nơi vận chuyển lưu thông cho ngôi nhà. Do đó, cầu thang là vị trí tạo các nguồn khí động và vận khí cho ngôi nhà. Vì vậy, cầu thang đặt ở vị trí trước nhà (vị trí Chu Tước) là vị trí tốt, tạo vận khí và may mắn cho gia chủ. Bạn nên xem thêm giải thích cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải ngôi nhà để có thể hiểu rõ hơn nguyên tắc lựa chọn.
Về mặt kiến trúc: Bố trí cầu thang trước nhà giúp không gian sống bên trong ngôi nhà trở nên rộng rãi và thoảimái hơn. Ngoài ra, cầu thang đẹp còn là điểm nhấn, thể hiện cá tính của chủ nhà.
Về mặt kết cấu: Khi dịch chuyển cầu thang ra phía trước, tải trọng động khá lớn do di chuyển trên cầu thang được phân tán giúp ngôi nhà chắc chắn và bền vững hơn.
Tóm lại, thiết kế cầu thang phía trước nhà mang lại khá nhiều lợi ích. Tuy nhiên, do lối sống kín đáo và thích sum vầy của người Việt nên vẫn ưu ái cầu thang trong nhà hơn. Tuy nhiên, vì lý do khác nhau bạn bố trí cầu thang ra phía trước thì tuyệt nhiên không có hại gì về mặt phong thủy, kiến trúc hay kết cấu.
Sau đây, chúng tôi giới thiệu những mẫu cầu thang phía trước nhà đẹp nhất để các bạn tham khảo:

15 Mẫu thiết kế nhà có cầu thang phía trước

nhà có cầu thang phía trước đẹp
Có 2 cách để bố trí cầu thang ra phía trước. Một là vị trí cầu thang được đặt ra ngoài nhà. Hai là cầu thang được thiết kế ở vị trí đầu tiên khi bước vào ngôi nhà. Ngôi nhà trên đây là sự sự kết hợp hài hòa 2 phong cách đó
nhà có cầu thang phía trước đẹp
Kiểu cầu thang ngoài trời này thích hợp với những ngôi nhà có mặt tiền rộng nhưng chiều sâu hẹp thì mẫu cầu thang này hoàn toàn phù hợp, nó giúp giảm không gian theo chiều dọc và tận dụng được không gian bề ngang.
nhà có cầu thang phía trước đẹp
Cầu thang của ngôi nhà này với mục đích tách không gian tầng 1 và tầng 2. Chỉ với một cốn thang và những bậc tam cấp cầu thang phá cách đã tạo ấn tượng mạnh với mọi người khi lần đầu bước vào ngôi nhà 

nhà có cầu thang phía trước đẹp
Do muốn tạo ra diện tích sử dụng lớn hơn cho tầng trệt và sân vườn ngôi nhà, gia chủ đã bố trí cầu thang ra ngoài giúp sinh hoạt bên trong nhà thoải mái hơn.

nhà có cầu thang phía trước đẹp
Phong cách mạnh mẽ dành cho những biệt thự sang trọng


nhà có cầu thang phía trước đẹp .
Việc thiết kế cầu thang ra phía trước mặt tiền ngoài ngôi nhà giúp chủ nhà tận dụng được bất động sản tầng 1 mà vẫn tách riêng được không gian sống cho gia đình nên có thể tận dụng mặt tiền để kinh doanh hoặc cho thuê

nhà có cầu thang phía trước đẹp
Phong cách cổ điển, đơn giản nhưng rất đẹp được người phương Tây ưa chuộng. Bạn sẽ thấy phong cách này ở rất nhiều bộ phim điện ảnh của Mỹ hay Châu Âu.

nhà có cầu thang phía trước đẹp
Cầu thang xoắn giúp tận dụng không gian rất tốt. Việc thiết kế cầu thang như trên rất hợp lý và giúp tạo một điểm nhất thú vị cho ngôi nhà bạn

nhà có cầu thang phía trước đẹp
Đây là kiểu thiết kế đặc trưng cho phong cách thứ hai về việc thiết kế cầu thang phía trước nhà. Tức cầu thang vẫn trong phạm vi ngôi nhà nhưng được đặt ở ngay cửa ra vào của ngôi nhà.
nhà có cầu thang phía trước đẹp
 Những chiếc cầu thang như những đồ trang trí làm ngôi nhà trông đẹp mắt và dễ thương. Mẫu cầu thang trước mặt tiền nhà này, là quyết định táo bạo nhưng lại mang lại cảm giác mạnh mẽ cho ngôi nhà, tận dụng được không gian rất hoàn hảo


nhà có cầu thang phía trước đẹp
Mẫu cầu thang bằng sắt mạnh mẽ hay được sử dụng cho cầu thang loại này
nhà có cầu thang phía trước đẹp
Ngôi nhà ống chật hẹp được chiếc cầu thang nhẹ nhàng tinh tế, dù là vật kết nối giữa Tầng 1 và Tầng 2 nhưng người xem có có cảm giác đó chỉ là điểm xuyến cho ngôi nhà.

nhà có cầu thang phía trước đẹp
Ngôi nhà làm bằng container khô khan được thiết kế chiếc cầu thang gỗ mềm mại. Hiện nay, container cũ được tận dụng rất phổ biến cho việc thiết kế nhà nên những chiếc cầu thang trước nhà kiểu này bạn sẽ thường xuyên gặp trong cuộc sống.

nhà có cầu thang phía trước đẹp
Chiếc cầu thang nhỏ gọn nhưng cũng đủ làm tăng công năng sử dụng cho Tầng 2

nhà có cầu thang phía trước đẹp
Do yêu thích không gian rộng mở, gia chủ chỉ thiết kế cầu thang ở vị trí phía trước để giảm bớt diện tích chiếm dụng và tạo gian phòng thông thoáng và rộng rãi hơn.
Ngoài ra, các bạn xem thêm bài viết tổng hợp những biện pháp trang trí cầu thang tại đây
Trên đây là giải thích của Trang trí Nhà xinh về việc có nên bố trí cầu thang phía trước nhà hay không. Trang trí nhà xinh cũng giới thiệu 15 mẫu nhà có cầu thang phía trước đẹp mắt, hợp lý và thông dụng để giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà mình. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi./.Chia sẽ 15 mẫu nhà có cầu thang phía trước đẹp mắt, đơn giản và rẻ tiền. Bài viết cũng giải thích việc đặt cầu thang trước có tốt không, giúp bạn thoải mái hơn trong việc lựa chọn của mình

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.