[Hỏi đáp] Diện tích phòng trọ bao nhiêu là vừa?


Câu hỏi tưởng dễ mà không dễ chút nào phải không? Nên xây phòng trọ bao nhiêu m2? Phòng trọ có diện tích bao nhiêu là đẹp nhỉ? Đối với người thuê nhà thì tất nhiên càng rộng càng rẻ càng tốt. Đối với người cho thuê thì lại càng chật càng đắt càng tốt. Đau đầu phải không? Trang trí nhà xinh sẽ giải quyết vấn đề này hài hòa nhất để vừa có thể có lợi cho người thuê nhà, vừa có lợi cho chủ nhà

Diện tích phòng trọ tối thiểu

Ở một số tỉnh thành, đặc biệt là hai thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều có quy định diện tích tối thiểu cho chủ nhà khi kinhh doanh phòng trọ. Diện tích của phòng trọ phải đảm bảo mức tối thiểu là 3 m2/người, không tính phần nhà vệ sinh và sinh hoạt chung. Về diện tích sử dụng, không tính phần gác lửng và tường, phải đạt từ 9m2 trở lên (Nếu không sử dụng nhà vệ sinh trong phòng) và 12m2 trở lên (đối với nhà trọ có phòng vệ sinh trong phòng). Chiều rộng của căn phòng tối thiểu đạt 2,4m và chiều cao từ 2,8m trở lên.
Phòng trọ có diện tích phù hợp

Vậy nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu là vừa?

Hãy tính toán một cách khoa học theo hướng dẫn sau để xác định diện tích phòng trọ một cách hợp lý nhất nhé:
- Diện tích mặt bằng của ban được bao nhiêu m2 (A)
- Chi phí xây dựng là B. Thông thường đối với phòng trọ khoảng 2,5 triệu đồng/m2. Đối với nhà đổ sàn khoảng 3,5 triệu/m2.
- Tổng Kinh phí đầu tư: AxB = C
- Thời gian thu hồi vốn mong muốn: T (năm)
- Số tiền cần thu lại trong 1 tháng:D =  C/Tx12
- Giá một phòng/tháng: E (Bạn nên tham khảo giá cả thị trường xung quanh để đưa ra con số hợp lý và không quá cao cũng không quá thấp).
- Vậy số phòng cần được thiết kế là : P = D/E
- Do đó, Diện tích bạn cần thiết kế là S = A/P
Cách xác định diện tích phòng trọ
Ai kinh doanh cũng cần lợi nhuận phải không nào nhưng doanh nhân cũng phải có tâm phải không nào, bạn không nên xây nhà diện tích quá  nhỏ vì vi phạm quy định và cũng khó cho thuê nữa. Qua xác định công thức trên và khảo sát thị trường cho thấy, diện tích hợp lý nhất để xây phòng trọ là từ 15-20m2. Khi diện tích phòng trọ nằm trong khoảng trên, bạn chú ý trang hoàng phòng trọ của mình kỹ càng thì người thuê nhà sẽ cảm thấy hài lòng so với số tiền mình bỏ ra và chủ nhà cũng sẽ có thời gian thu hồi vốn hợp lý.

Còn đối với người thuê nhà, nên thuê phòng trọ có diện tích như thế nào?

Là sinh viên hay công nhân, bạn đều rất tính toán khi lựa chọn phòng trọ phù hợp với túi tiền của mình nhưng lại sợ không đủ không gian để sinh sống. Như đã trình bày ở trên nhu cầu tối thiểu đối với phòng trọ là 3m2/người.
Trước khi thuê phòng, hãy xác định số người ở chung phòng trọ. Nếu bạn biết cách bài trí, sắp xếp đồ đạc phòng trọ hợp lý thì thông thường diện tích sử dụng phù hợp với túi tiền người thu nhập thấp là 5m2/người (không bao gồm tường, gác lửng,  phòng bếp và phòng vệ sinh).
Như vậy, đối với phòng trọ thuê cho 2 người ở, diện tích hợp lý là từ 12-15m2, đối với 3 người ở là từ 15-20m2.
Qua phân tích trên có thể thấy rằng, để phù hợp với chính sách của Nhà nước, phù hợp với chi phí xây dựng của chủ nhà trọ, phù hợp với nhu cầu ở của người thuê nhà. Diện tích phòng trọ hợp lý nhất là từ 15-20m2.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn thành công./.

Nên xây phòng trọ bao nhiêu m2, nên ở phòng trọ rộng bao nhiêu. Bài viết hướng dẫn cách xác định diện tích phòng trọ hợp lý nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng hay mục đích xây dựng của chủ nhà

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.