Trang trí phòng khách | Một số lưu ý giúp bạn có phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Phòng khách đóng vai trò quan trọng cho không gian sống, sinh hoạt và nguồn gốc cho vượng khí của ngôi nhà. Vì vậy, khi trang trí nhà cửa cần chú ý một số chi tiết quan trọng để phòng khách đẹp, trang nhã và hợp phong thủy.

Trang trí tường bằng tranh thêu

Trang trí phòng khách bằng tranh thêuSử dụng tranh thêu để trang trí phòng khách là một cách độc đáo, có tính thẩm mỹ cao và tính phong thủy trong không gian sống của mình. Khi treo tranh thêu bạn cần lưu ý sau: 
- Màu sắc phù hợp với tông màu phòng khách, nên chọn tranh có tông màu chủ đạo trùng với màu ghế, tường hoặc rèm cửa...
- Vị trí treo phù hợp tốt nhất là ngang tầm mắt
- Kích thước và số lượng tranh thêu phù hợp với kích thước phòng khách
- Chủ đề bức tranh là quan trọng, nên chọn phong cách trang nhã, phù hợp với mệnh và tuổi gia chủ.

Ánh sáng phòng khách

Bố trí ánh sáng cho phòng khách
Một cách trang trí phòng khách hoàn hảo là có sự phối hợp hợp lý giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Nên bố trí thêm các đèn treo tường để tạo không gian lãng mạn và thư giãn cho ngôi nhà. Nên chọn đèn ở vị trí thích hợp, treo trên tầm mắt và cách sàn khoảng 170cm.

Trang trí phòng khách bằng rèm cửa

Những chiếc rèm cần được thiết kế có chiều dài phù hợp với tính năng sử dụng của ô cửa, nếu quá dài sẽ gây luộm thuộm, nếu quá ngắn làm cánh cửa như bị thu nhỏ không gian sống gây bức bối khó chịu. Chiều rộng rèm cửa từ 1,5-2 lần chiều rộng cửa sổ là hợp lý. Màu sắc nên cùng tông màu với màu sơn tường nhà, có thể thay đổi phong cách bằng những tấm rèm có tính đột phá tạo điểm nhấn cho phòng khách

Bố trí tivi phòng khách

Bố trí tivi cho phòng kháchTùy theo không gian, bạn có thể chọn bố trí tivi trong phòng khách bằng cách treo tường, kết hợp với kệ trang trí, kết hợp với kệ sách...Tuy nhiên, cần đảm bảo chiều cao phù hợp, tốt nhất nên bằng tầm ngực bạn ngồi để tránh treo quá cao hoặc quá thấp gây khó chịu khi nhìn màn hình. Một lưu ý nữa là về vị trí đặt ti vi, tốt nhất là cách vị trí ngồi từ 3-5m.

Cây xanh

Bố trí cây xanh cho phòng kháchNên chọn những cây có màu sắc xanh, đỏ, vàng sẽ tăng vượng khí ngôi nhà, tránh sử dụng những loại cây có gai nhọn hoặc những cây khô héo... Với những góc thư giãn hoặc tiếp khách thân mật có thể sử dụng những loại cây sống trong nước như sen, súng…Cần lưu ý khi chọn các loại cây phụ thuộc vào kích thước phòng khách của bạn, không nên chọn các loại cây quá nhỏ trong khí phòng khách khá to hoặc chọn những loại cây to trong khi phòng khách kích thước nhỏ. Bạn cũng nên căn cứ vào màu sắc của phòng mà chọn cây cho đồng điệu hoăc tương phản, tăng thêm tính hài hoà nhé.

Một số lưu ý khi trang trí phòng khách bằng tranh thêu, ánh sáng, trang trí bằng rèm cửa, bố trí ti vi và lựa chọn cây xanh phù hợp

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.