Hướng dẫn cách trang trí phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy

Ngày nay, phòng ngủ ngày đóng vai trò quan trọng trong việc trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Khi áp lực công việc, gia đình và xã hội ngày càng tăng thì phòng ngủ là nơi giải tỏa áp lực, tạo giấc ngủ ngon và bổ sung nguồn năng lượng cho ngày mới. Vì vậy, trang trí phòng ngủ đẹp, hiện đại, hợp phong thủy bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:  

Xem thêm: 09 mẹo trang trí nhà cửa đẹp, sáng tạo và tiết kiệm

Chọn màu sắc phù hợp: 

Chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp
Căn phòng trông rộng hơn với tông màu sáng
Khi chọn màu sắc cho phòng ngủ (Xem thêm cách chọn màu sắc ngôi nhà), bạn nên lưu ý sở thích của bản thân và phù hợp từng căn phòng cụ thể: Ví dụ, nếu phòng ngủ tối bạn nên sơn màu trắng sáng hoặc màu kem, phong cách Nhẹ nhàng với phòng ngủ màu xanh ngọc, Sang trọng, nhã nhặn với phòng ngủ nhỏ màu xám, ghi…Nếu bạn thường khó khăn khi chìm vào giấc ngủ, bạn nên chọn các màu trung tính, màu ấm.

Chọn đúng giường: 

Chọn đúng giường phòng ngủ
Chọn đúng giường phòng ngủ
Gường chính là trung tâm của phòng ngủ, việc lựa chọn giường là lựa chọn trái tim cho căn phòng. Giường ngủ phải chắn chắn, sạch sẽ, có các tính năng theo sở thích và có kích thước phù hợp. Nếu bố trí một chiếc giường lớn trong phòng ngủ nhỏ bạn sẽ làm căn phòng của mình có cảm giác nhỏ hơn và ngược lại nếu bạn sử dụng một cái giường quá nhỏ, nó sẽ trông lạc lõng với căn phòng.

Bố trí giường ngủ hợp lý:

Bố trí phòng ngủ hơp lý
Để có giấc ngủ sâu và hợp phong thủy, bạn phải biết lựa chọn vị trí đặt giường phù hợp. Điều nhất thiết là bạn phải tránh đặt giường dưới dầm ; có hướng giường đối diện với nhà vệ sinh hay bỏ gương quá lớn trong phòng ngủ…

Tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng tranh:

Trang trí phòng ngủ bằng bức tranh
Bức tranh là điểm nhấn cho căn phòng
Bạn hãy thiết kế một vị trí treo tranh hợp lý và chủ đề bức tranh trang nhã để bạn thoải mái trong phòng ngủ của mình.

Chú ý đến vật liệu sàn: 

Chọn vật liệu sàn cho phòng ngủThông thường ở Việt Nam phòng ngủ được lát bằng gạch men, vì vậy bạn phải chọn gạch men có tông màu phù hợp với màu sắc chủ đạo căn phòng. Có thể sử dụng một số tấm thảm đặt gần giường để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng ngủ của bạn.

Không nên bố trí quá nhiều vật dụng trong phòng ngủ:

Nơi phòng ngủ bạn cần không gian, hãy bố trí vừa phải những tiện ích của mình, dành không gian cho lối đi tránh vấp ngã trong đêm.

Lựa chọn rèm cửa:

Rèm cửa phòng ngủ đẹp
Rèm cửa phòng ngủ nên chọn màu sắc nghiêng về màu tối ấm, kích thước treo vừa phải và có chất liệu yêu thích.

Chọn đúng đèn: 

Chọn bóng đèn phòng ngủ
Thay vì sử dụng đèn ở giữa trần nhà, sử dụng đèn chớp, đèn bàn... sẽ mang lại không gian tuyệt vời cho phòng của bạn. Thậm chí sẽ dễ dàng hơn để nghỉ ngơi với bầu không khí đó.

Bạn phải chú ý điều gì khi trang trí phòng ngủ. Bài viết hướng dẫn cách trong trí phòng ngủ đẹp, hiện đại, hợp phong thủy từ những yếu tố đơn giản như chọn màu sắc, rèm cửa, giường ngủ, vật liệu sàn

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.