Cách trang trí, cải tạo phòng trọ cũ cực đẹp với chi phí 1 triệu đồng


Ai là sinh viên hay những người lao động, công nhân thì ai cũng trải qua thời gian sống trong những căn phòng trọ, kí túc xá cũ kỹ, xấu xí. Đó là những phòng trọ nhỏ hẹp chỉ từ 15m2 đến 20m2 thậm chí là 10m2. Nếu bạn nghĩ đó là nhà người ta, mình sống một thời gian rồi chuyển đi thì các bạn sẽ không bao giờ có một không gian sống thoải mái, dễ thương, có cá tính riêng của mình cả.
Cách trang trí, cải tạo phòng trọ cũ cực đẹp
Trang trí, cải tạo phòng trọ cũ 
Trang trí nhà xinh sẽ hướng dẫn các bạn cải tạo, trang trí lại phòng trọ cũ kỹ của mình thành căn phòng đẹp mắt và không phải tốn quá nhiều tiền (Vì sinh viên, công nhân đâu có nhiều tiền). Bạn chỉ cần chăm chỉ, áp dụng một số cách bày trí khéo léo, đơn giản về cách trang trí phòng trọ sinh viên sau đây thì những căn phòng của bạn vẫn có thể trở nên gọn gàng và ấn tượng.

Bố trí lại phòng trọ hợp lý, gọn gàng

Người Việt chúng ta có thói quen tham lam muốn để lại tất cả đồ dùng hiện có.  Hãy học theo người Nhật, loại bỏ hết những đồ vật không dùng tới (Bạn hãy nghĩ lại xem, 1 tháng qua có đồ vật nào mình không dùng tới không? Mình sẽ còn sử dụng nó chứ? Nếu không, hãy loại bỏ chúng để phòng trọ của mình. Căn phòng ít đồ đạc sẽ có cảm giác không gian rộng và thoải mái hơn.
Một cách nữa là tận dụng không gian phía trên bếp, gác lửng, gầm giường, bàn học tập, nóc tủ để thiết kế thêm một số ngăn để đồ đơn giản.
Bố trí lại phòng trọ
Căn phòng được bố trí gọn gàng trông đẹp mắt hơn

Trang trí phòng trọ bằng giấy dán tường

          Sinh viên ai cũng quen với giấy dán tường. Giấy dán tường không chỉ là đồ trang trí quen thuộc của các phòng trọ cũ mà còn có tác dụng hút ẩm rất tốt. Hãy chịu khó tham khảo giá cả, chủng loại, màu sắc và chủ đề để lựa chọn giấy dán tường phù hợp. Bạn nên chọn giấy dán tường có màu sắc sáng sẽ làm phòng trọ trong rộng rãi hơn.
Giấy dán tường trang trí phòng trọ
Giấy dán tường màu xanh lá với hoạ tiết hoa trẻ trung

Tận dụng những vật dụng cũ để trang trí

Một cách tiết kiệm và phù hợp cho sinh viên, người lao động là tận dụng các vật dụng cũ để trang trí phòng trọ. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tự tay làm ra những vật dụng cho riêng mình. Tin tôi đi,bạn sẽ thấy phòng trọ đẹp hơn nếu treo những đồ trang trí do mình làm nên (Mèo khen mèo dài đuôi mà). Nếu chưa nghĩ ra, bạn có thể tham khảo hàng nghìn mẫu tại website http://www.repiny.com/
Tận dụng đồ cũ để trang trí phòng trọ
Dụng cụ học tập rất tiện dụng và dễ thương

Treo thêm các bức tranh, họa tiết

Để tránh ngột ngạt, nhàm chán cho phòng trọ của mình. Ngoài ra, bức tranh là đồ trang trí tuyệt vời dành cho những mảng tường của phòng trọ xuống cấp. Hãy trang trí thêm bằng các bức tranh hay họa tiết phù hợp. Đó không nhất thiết là bức tranh đắt tiền, đó có thể là bức tranh bạn vẽ hay đơn giản là ảnh thiên nhiên hay bạn bè bạn. Đó cũng có thể là những họa tiết đơn giản như hình tròn, hình vuông…
Trang trí phòng trọ bằng tranh, họa tiết
Những họa tiết trang trí đơn giản là điểm nhấn cho căn phòng

Bổ sung cây xanh cho phòng trọ

Đối với không gian phòng trọ nhỏ hẹp, không nên chọn cây xanh trong có tán rộng hay chậu cảnh có kích thước lớn. Tốt nhất là bạn chọn những loại cây nhỏ như xương rồng để bàn học tập, treo một số cây cảnh nhỏ trên cửa sở của phòng trọ. Đừng tiết kiệm chi phí này, nó không đáng giá bao nhiêu nhưng bạn sẽ có cảm giác tận hưởng cuộc sống khi treo những giỏ cây xanh đó.
Trang trí phòng trọ bằng cây xanh
Làm giỏ cây xanh trang trí cũng đơn giản phải không nào?

Trang trí phòng trọ cũ có diện tích nhỏ hẹp

Những phòng trọ mà chúng tôi muốn đề cập là những căn phòng có diện tích từ 7m2-12m2. Việc trang trí, cải tạo những căn phòng này không hề dễ dàng. Những căn phòng này bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các cách trang trí phòng trọ ở trên. Hãy sơn lại hoặc dán tường bằng màu trắng sáng, hãy làm phòng trọ của mình gọn gàng nhất có thể, tận dụng các đồ vật thông minh để giảm diện tích chiếm chỗ như không sử dụng giường ngủ mà sử dụng một chiếc nệm để có thể gấp lại và xếp gọn được. Thường những phòng trọ có diện tích nhỏ này thường nằm ở sâu khuất, vì vậy bạn có thể sử dụng thêm một số đèn trang trí vừa đảm bảo ánh sáng cho căn phòng.
Trang trí phòng trọ cũ có diện tích nhỏ hẹp
Căn phòng 9m2 không khác gì căn hộ cao cấp nếu trang trí dúng cách

 Cách trang trí phòng trọ không có gác lửng

Những phòng trọ này có diện tích lớn hơn thông thường từ 13m2-20m2. Những căn phòng này có diện tích lớn hơn nên bạn có thể dễ dàng bố trí hơn và trang trí bức tường theo cá tính của mình hơn. Nhưng bạn cũng phải chú ý về việc sắp xếp đồ đạc, tận dụng được không gian sống và hãy tự tay thiết kế cho mình những đồ handmade để trang trí ngôi nhà thứ hai của mình thật đẹp mắt và dễ thương nhé
 Cách trang trí phòng trọ không có gác lửng
 Cách trang trí phòng trọ không có gác lửng

Cách trang trí phòng trọ có gác lửng

Phòng trọ có gác lửng cùng diện tích nhưng sẽ có nhiều không gian sử dụng hơn do tận dụng được khoảng không giữa sàn nhà và mái nhà. Khi thuê phòng trọ, để tiết kiệm chi phí bạn hãy thỏa thuận với chủ nhà về việc giảm giá thuê phòng và bạn sẽ để lại tất cả những đồ trang trí căn phòng khi chuyển đi. Hãy đưa ra các phương án cải tạo và trang trí lại phòng trọ có gác lửng hợp lý và đẹp mắt sau đây, mình cam đoan không chủ nhà trọ nào không đồng ý.
Cách trang trí phòng trọ có gác lửng
Căn phòng trọ trước và sau cải tạo
Cách trang trí phòng trọ có gác lửng
Phòng trọ trang trí đẹp bởi ánh sách, cây xanh và tranh treo tường
Cách trang trí phòng trọ có gác lửng
Căn phòng với gác lửng cá tính và nhiều không gian
  
trang trí phòng trọ có gác lửng
Tận dụng không gian rất tốt và sáng tạo
Phương án cho phòng trọ có diện tích nhỏ hẹp
Phương án cho phòng trọ có diện tích nhỏ hẹp


trang trí phòng trọ có gác lửng
Chỉ có thể nói đẹp và ấn tượng

trang trí phòng trọ có gác lửng
Nếu có điều kiện, bạn có thể có căn phòng trọ như thế này
Phòng trọ cũ, chật hẹp có thể biến thành những căn hộ đẹp mắt và dễ thương nếu biết cách trang trí và cải tạo. Bài viết hướng dẫn cách bố trí, trang trí, cải tạo lại để có một phòng trọ đẹp, dễ thương với chi phí rẻ, tiết kiệm nhất

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.